แนะนำ 3 หนังอินดี้แนว Feel Good เข้าใจง่ายได้ข้อคิด

หนังอินดี้หรือหนังนอกกระแส เป็นหนังที่หาดูได้ยาก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้ฉายในโรงภาพยนตร์ แต่ในประเทศไทยมีฉายภาพยนต์แนวนี้แค่ โรงภาพยนตร์เฮาส์ อาร์ซีเอ ลิโด้ เท่านั้น ส่วนใหญ่หนังแนวนี้จะชวนให้คิดตาม ตีความเองสะส่วนใหญ่ แต่ปัจจุบันหนังนอกกระแสหลายเรื่องได้ปรับเปลี่ยน เพื่อดึงดูดคนดูให้ได้รับความสนใจมากขึ้น คือการนำนักแสดงมีชื่อเสียงมาแสดงร่วมด้วย ทั้งหนังไทยและต่างประเทศ วันนี้ moviestoryhit.com จึงอยาก แนะนำ 3 หนังอินดี้แนว Feel Good เข้าใจง่ายได้ข้อคิด ไปดูกันว่าจะน่าดูขนาดไหน

แนะนำ 3 หนังอินดี้แนว Feel Good เข้าใจง่ายได้ข้อคิด

แนะนำ 3 หนังอินดี้แนว Feel Good เข้าใจง่ายได้ข้อคิด

1.Amelie From Montmartre (2001)

มาถึงภาพยนตร์เรื่องแรกกันเลย ภาพยนตร์สัญชาติฝรั่งเศส เป็นการเล่าเรื่องของเด็กสาวหน้าตาน่ารักคนนึงที่พยายามเปลี่ยนชีวิตตัวเองให้ดีขึ้นท่ามกลางความโดดเดี่ยว ซึ่งภาพยนตร์เรื่องได้รับกระแสดีมาก ๆ ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ให้ข้อคิดดี ๆ และได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่เทศกาลหนังยุโรป (European Film Awards) และ ได้รับรางวัลสี่รางวัลจาก ซีซาร์ อวอร์ด (Ce’sar Awards) อีกด้วย 

เรื่องย่อ

เอมิลี่ (ออเดรย์ ตาตู) เป็นสาวเสิร์ฟชาวปารีส เธอพบกล่องเก็บข้าวของสมัยเด็กของใครคนหนึ่ง ซ่อนอยู่ใต้พื้นอพาร์ทเมนท์ที่เธอพักอยู่ เธอตัดสินใจส่งของกล่องนั้นคืนให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของโดยชอบ โดยที่เธอไม่เปิดเผยตนเองให้เขาได้รู้จัก หลังจากนั้น เธอได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเขา เหตุการณ์นั้นทำให้เอมิลี่เกิดแรงบันดาลใจที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนรอบตัวเธอให้ดีขึ้น เธอวางแผนการต่าง ๆ นานา และทำให้ชีวิตของเพื่อนบ้านเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น สำหรับคนที่ควรจะได้รับผลดีจากการกระทำของตนเอง แต่มีอยู่บ้างที่เลวร้ายลงหากคนผู้นั้นเป็นคนไม่ดี ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นโดยไม่มีใครรู้ จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอได้พบกับชายหนุ่มชื่อ นิโน แล้วเอมิลี่จะกล้าหาญพอที่จะทำให้สิ่งดี ๆ เกิดขึ้นกับตัวเธอเองบ้างหรือไม่

แนะนำ 3 หนังอินดี้แนว Feel Good เข้าใจง่ายได้ข้อคิด

2. Begin Again เพราะรัก คือเพลงรัก

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ดนตรีสัญชาติอเมริกันแนวตลกของประเทศอังกฤษ  ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากบอกเลยถ้าใครที่ยังไม่ได้ดูถือว่าพลาด สำหรับใครที่ชอบการฟังเพลงเสพดนตรีอยู่แล้ว คุณจะยิ่งฟินขึ้นไปอีก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีกด้วย

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) สาวที่เดินทางมานิวยอร์กเพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นนักร้องอาชีพ แต่เมื่อ เดฟ (อดัม เลวีน) แฟนหนุ่มของเธอที่มาด้วยกันเซ็นสัญญากับค่ายเพลงใหญ่ เขาก็ทิ้งเธอและมุ่งหน้าไปหาอนาคตที่ดีกว่า เกรต้า ต้องทั้งช้ำรักและต้องดิ้นรนด้วยการเป็นนักร้องในร้านอาหาร แต่ด้วยพรสวรรค์ของเธอ ก็ทำให้ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล) โปรดิวเซอร์ที่กำลังตกอับรู้สึกสนใจ เมื่อทั้งคู่ได้ทำความรู้จักกัน มันก็ก่อให้เกิดอะไรบางอย่างที่มากกว่าการทำงานร่วมกัน และมันก็จะพลิกชีวิตของทั้งคู่ไปตลอดกาล

แนะนำ 3 หนังอินดี้แนว Feel Good เข้าใจง่ายได้ข้อคิด

3. Paper Towns

Paper Towns เป็นภาพยนตร์รักดราม่าโรแมนติกสัญชาติอเมริกัน ที่ถูกดัดแปลงมาจาก หนังสือนิยายที่โด่งดังมากจากผู้แต่ง The Fault in Our Stars อย่าง จอห์น กรีนภาพยนต์เรื่องนี้ได้รับความนิยมากจึงทำรายได้ทั่วโลกกว่า 85 ล้านดอลลาร์หลังจากฉายในโรงภาพยนตร์ เทียบกับงบประมาณ 12 ล้านดอลลาร์ค

เรื่องย่อ 

เป็นเรื่องราวสุดประทับใจว่าด้วยพัฒนาการระหว่าง ควินติน (แนท วูลฟ์ฟ) กับ มาร์โก (คาร่า เดเลวีนจ์) เพื่อนบ้านที่ดูลึกลับของเขาเธอรักเรื่องลึกลับจนกลายเป็นคนแบบนั้น หลังจากที่ได้พาเขาไปผจญภัยทั่วบ้านเกิดของพวกเขาทั้งคืน มาร์โก ได้หายตัวไปและทิ้งปริศนาไว้ให้ ควินติน หาคำตอบ การค้นหาเธอทำให้ควินตินและเพื่อน ๆ ที่มีไหวพริบฉับไวสู่การเดินทางแห่งความสุขที่มีทั้งความสนุกสนานและความตื่นเต้น ซึ่งท้ายที่สุดแล้วสำหรับการตามรอยมาร์โก ควินตินต้องเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงเรื่องมิตรภาพและความรักที่แท้จริง

เป็นไงกันบ้างคะกับแนะนำ 3 หนังอินดี้แนว Feel Good เข้าใจง่ายได้ข้อคิด บอกเลยว่าเป็นหนังนอกกระแสน้ำดี เข้าใจง่ายให้ข้อคิดดี ๆ สำหรับคนดู ใครที่กำลังหาภาพยนตร์แนวFeel Good ดูอยู่ แนะนำอย่าพลาด 3 เรื่องนี้เลยรับรอง สนุก กินใจ มาก ๆ ค่ะ

แนะนำ 5 อันดับยี่ห้อโทรศัพท์ยอดฮิตที่ราคาไม่เกิน 15000 บาท

ในปัจจุบันนี้ต้องบอกเลยว่ามีการผลิต โทรศัพท์มือถือ ออกมาได้อย่างหลากหลายรูปแบบมาก มีทั้งราคาถูก ราคาแพง รวมไปถึงเรื่องของคุณภาพของโทรศัพท์มือถือด้วย และจากการสำรวจพบว่าส่วนมากผู้คนมักจะซื้อโทรศัพท์มือถืออยู่ที่งบประมาณ 15,000 ไม่เกินนี้ เนื่องจากเป็นช่วงงบประมาณราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป และทุกวันนี้ทางแบรนด์โทรศัพท์มือถือนั้นได้ออกแบบมาได้อย่างคุณภาพครบครัน สะดวกต่อการใช้งาน แต่มีความคุ้มค่ากับราคาที่ตั้งไว้ด้วย วันนี้ ittongroo.com จึงจะมาแนะนำ 5 อันดับยี่ห้อโทรศัพท์ยอดฮิตที่ราคาไม่เกิน 15000 บาท  มาให้ทุกคนได้ทราบกันเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

5 อันดับยี่ห้อโทรศัพท์ยอดฮิตที่ราคาไม่เกิน 15000 บาท