รวมลิสต์หนังอินเดียน่าดูที่คุณไม่ควรพลาด

หากใครที่คิดว่าวงการหนัง Hollywood จะมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุด คงต้องกลับมาคิดใหม่อีกรอบแล้วค่ะ เพราะว่าช่วงนี้หนังแนวอินเดียกำลังมาแรงเลยจริงๆ หรือที่เรียกว่า Bollywood ซึ่งวงการหนังอินเดียนั้นเป็นวงการหนังที่ใหญ่มากที่สุดเพราะในแต่ละปีนั้นได้มีการผลิตหนังออกมามากกว่าหนัง Hollywood อีกหลายเท่าเลย โดยเอกลักษณ์ของหนังอินเดียจะเป็นรูปแบบของ Musical ที่มีการร้องและการเต้นที่ค่อนข้างดึงดูดสายใจผู้ที่ได้ชมเลยทีเดียว วันนี้ทาง moviestoryhit.com จึงได้  รวมลิสต์หนังอินเดียน่าดูที่คุณไม่ควรพลาด มาให้ทุกคนได้ลองดูกันเลยค่ะ

รวมลิสต์หนังอินเดียน่าดูที่คุณไม่ควรพลาด

  1. เรื่อง PK
เรื่อง PK

มาเริ่มต้นกันที่เรื่องแรกเลยนะคะ เรื่องนี้เชื่อว่าคงมีคนที่เคยดูแล้วอย่างแน่นอน เพราะเรื่องนี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงมากทีเดียว สำหรับเรื่อง PK ที่เป็นเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวที่ได้มายังโลกและได้เผลอทำของที่สำคัญหายไปจึงทำให้ต้องออกตามหาของสิ่งนั้น ซึ่งถึงจะโชคดีได้รับความช่วยเหลือจากนักข่าวสาว แต่ยิ่งหาไปเรื่อยๆ อันตรายก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหนังก็สร้างเสียงหัวเราะให้เราผ่านคาแรกเตอร์สุดติงต๊องและงงงวยของเจ้าเอเลี่ยนตัวเอก แต่ในขณะเดียวกัน ความติงต๊องของเขาก็นำพาให้คนดูได้ไปสำรวจสังคมและวัฒนธรรม พร้อมตั้งคำถามถึงเรื่องศาสนาและความเชื่อของชาวอินเดียที่นับเป็นประเด็นละเอียดอ่อนมาก เรื่องนี้ต้องบอกเลยค่ะว่าเป็นหนังที่สะท้อนสังคมได้ดีเลยทีเดียว

  1. เรื่อง Pad man
เรื่อง Pad man

และมาต่อในเรื่องถัดมาเลยนะคะ เรื่องนี้ขอบอกเลยว่าอ้างอิงมาจากบุคคลที่เป็นตัวตนจริงๆ อย่าง  Arunachalam Muruganantham  ที่เป็นผู้ชายคนแรกที่เริ่มปฏิวัติวงการผ้าอนามัย โดยเริ่มแรกนั้นเขาได้ทำมาขายให้กับชาวบ้านและได้สร้างรายได้เขาเพียงน้อยนิด โดยเรื่องราวจะเป็นของ ผู้ชายที่ได้ชื่อว่า Laxmi ที่ตนนั้นได้สังเกตถึงความยากลำบากของภรรยาตนเองที่เวลาเป็นประจำเดือนทุกครั้งจะต้องทำเอาผ้าขี้ริ้วที่ความสกปรกมาใช้ตลอด ซึ่งในสมัยนั้นราคาผ้าอนามัยก็มีราคาที่สูงมาก ขาจึงพยายามประดิษฐ์ผ้าอนามัยที่เหล่าคนรายได้น้อยสามารถซื้อใช้ได้ เป็นอีกหนึ่งหนังที่กล้าเข้าไปแตะประเด็นต้องห้ามอย่างการใช้ผ้าอนามัยและการมีประจำเดือน เรื่องนี้ก็เป็นหนังที่ทำออกมาสะท้อนสังคมในอีกมุมหนึ่งค่ะ

  1. เรื่อง 3 Idiot
เรื่อง 3 Idiot

และสำหรับเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ และเป็นหนังที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงการหนังอีกเดียมากมายเลยทีเดียว เชื่อว่าต้องมีคนรู้จักเรื่องนี้เยอะพอสมควรเลยแหละ นั้นก็คือเรื่อง 3 Idiot ที่เป็นเรื่องราวของเพื่อนรักสามคนที่ได้สร้างข้อตกลงกันไว้ว่าในอีก 10 ปีข้างหน้า เราต้องกลับมาเจอกันเพื่อดูว่าใครมีจะสบประความสำเร็จในการทำงานได้มากกว่ากัน และเมื่อถึงเวลานั้น เพื่อนคนหนึ่งกลับไม่มาตามนัด จึงทำให้เพื่อนๆ ที่เหลือพากันตามหาตัว ด้วยความอยากรู้ว่า ตอนนี้เพื่อนอีกคนประกอบอาชีพอะไร และประสบความสำเร็จขนาดไหน ซึ่งหนังจะพาเราไปดูบรรยากาศการเรียนของอินเดีย ที่บอกเลยว่าสะท้อนระบบการศึกษาได้อย่างเจ็บแสบ พร้อมตั้งคำถามถึงเป้าหมายที่แท้จริงของการศึกษาในห้องเรียน เรื่องนี้นั้นได้ให้ข้อคิดดีๆ ไว้หลายแง่คิดมากๆ เลยค่ะ

  1. เรื่อง Andhadhun
เรื่อง Andhadhun

มาถึงเรื่องสุดท้ายกันแล้วนะคะ เรื่อง Andhadhun ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ที่ได้ชมมากเลยทีเดียว ที่เป็นชื่อเรื่องราวของคนตาบอดที่เป็นนักเปียโนที่อยู่มาวันหนึ่งเขาได้เกิดไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมแบบเลี่ยงไม่ได้ โดยวันนึงเขาได้ถูกเชิญไปเล่นโชว์ในงานครบรอบวันแต่งงานของนักแสดงดาราดังท่านหนึ่งและภรรยาของเขา แต่พอวันงาน ผู้ว่าจ้างเขากลับกลายเป็นศพซะอย่างนั้น หนุ่มนักเปียโนจึงต้องเข้าไปพัวพันกับคดีนี้อย่างช่วยไม่ได้ ซึ่งจุดเด่นของหนัง คือ การใช้ดนตรีประกอบแนวเพลงคลาสสิกอันแสนไพเราะ ให้เข้ากับอาชีพของตัวเอกผู้เป็นนักเปียโน แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า เรื่องราวนั้นไม่ได้ไพเราะตาม เพราะผู้ชมจะได้เจอกับความลับสุดหักมุมแบบร้อยตลบ เป็นอีกหนังแนวสืบสวน

และนี้ก็เป็นการ รวมลิสต์หนังอินเดียน่าดูที่คุณไม่ควรพลาด ที่เรานั้นได้คัดสรรมาให้ทุกๆ คนได้ดูกันแบบหลากหลายแนวเลยทีเดียว หนังอินเดียส่วนมากนั้นจะผลิตออกมาในรูปแบบการสะท้อนและเสียดสีสังคมเป็นส่วนใหญ่ แถมยังให้แง่ดีๆ ไว้เยอะแยะอีกด้วย อยากให้ทุกคนนั้นได้ลองเปิดใจดูหนังอินเดียกันสักครั้ง รับรองว่าจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

ชี้พิกัดสะพานสวย 5 ประเทศ รับรองถูกใจสายเซลฟี่แน่นอน

เอาใจสายถ่ายรูปสักหน่อย วันนี้เราจะมา ชี้พิกัดสะพานสวย  5 ประเทศ รับรองถูกใจสายเซลฟี่แน่นอน ที่สวยน่าไปแอคท่าสัก 3-4 แอค ใครที่ชอบเที่ยวต่างประเทศอยู่แล้ว คงทราบดีว่าแต่ละประเทศจะมีสะพานที่แตกต่างกันไป ซึ่งสะพานเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของประเทศนั้น ๆ ด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งอารยธรรมของมนุษยชาติในปัจจุบันนี้เลย และบางสะพานมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแฝงอยู่ด้วย

ชี้พิกัดสะพานสวย  5 ประเทศ รับรองถูกใจสายเซลฟี่แน่นอน
ชี้พิกัดสะพานสวย  5 ประเทศ รับรองถูกใจสายเซลฟี่แน่นอน