แนะนำ 6 หนังสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหาร ดูไปหิวไป

ใครทีกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการทำอาหารเย็น หรือใครที่อยากเป็นเชฟแต่ยังไม่มีPasstion  moviestoryhit.com เลยอยาก แนะนำ 6 หนังสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหาร ดูไปหิวไป เรื่องที่คัดมาเป็นหนังเกี่ยวกับศิลปะในการทำอาหาร เราจะได้ทั้งฟิน ความสนุก และอรรถรสเรื่องทำอาหารเรื่องกิน หนังที่คัดมาเป็นหนังทำอาหารทุกสัญชาติ ไปดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

แนะนำ 6 หนังสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหาร ดูไปหิวไป

1.Ratatouille (2007)

            เป็นหนังแอนิเมชั่นที่จะทำให้คุณน้ำลายไหลได้ตลอดเวลา หนังเรื่องนี้ผลงานชิ้นโบว์แดงจากพิกซาร์ที่กวาดรางวัลเรียบมาแล้วทั้ง ออสการ์ ลูกโลกทองคำ และบาฟต้า ในหนังบอกเล่าเรื่องราวของ เรมี่ หนูที่เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ในการปรุงอาหาร และมีความฝันอยากเป็นสุดยอดเชฟมือหนึ่ง แต่อุปสรรคสำคัญคือเขาเป็น “หนู” และโชคชะตาก็พามาให้เจอกับอัลเฟรโด้ ลินกวินี่ เด็กก้นครัวที่อนาคตในร้านอาหารชื่อดังของเขากำลังจะหมดลง การร่วมมือกันระหว่างเชฟกับหนูจึงเริ่มต้นขึ้น พร้อมกับเมนูอาหารฝรั่งเศสน่าตาเย้ายวนชวนกินตลอดทั้งเรื่อง

แนะนำ 6 หนังสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหาร ดูไปหิวไป

2.No Reservations (2007)

           หนังเรื่องนี้เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของเชฟอาหารฝรั่งเศสฝีมือดีคนหนึ่ง ที่ต้องรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในชีวิต หนัง No Reservations จะพาเราไปรู้จักกับ เคท หัวหน้าเชฟร้านอาหารชื่อดังที่ชีวิตพลิกผันต้องมาดูแลหลานสาวตัวน้อยหลังจากพี่สาวของเธอเสียชีวิตลง เธอต้องรับมือกับหลานที่ยังเข้ากันไม่ได้และเชฟผู้ช่วยคนใหม่ที่เข้ามาร่วมงานกับเธอ วิถีชีวิตเจ้าแม่แห่งความเพอร์เฟกต์กำลังสั่นคลอน และแน่นอนว่าอาหารฝรั่งเศสและอาหารอิตาเลียนที่ถูกปรุงแต่งขึ้นมาในหนังเรื่องนี้ก็ยังคงทำให้ใครหลายคนที่ได้ชมหิวกันน่าดู

แนะนำ 6 หนังสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหาร ดูไปหิวไป

3.Julie & Julia (2009)

           การที่เรามีใครสักคนเป็นแรงบันดาลใจในชีวิตก็คงจะดีไม่น้อยหนัง Julie & Julia นำเสนอเรื่องราวของ จูลี่ พาว์เวล เลขานุการบริษัทแห่งหนึ่งที่ใช้เวลาว่างหลังเลิกงานเขียนบล็อกเกี่ยวกับการทำอาหาร ซึ่งเธอได้ท้าทายตัวเองว่าใน 1 ปีเธอจะต้องทำเมนูอาหารให้ครบ 524 สูตร ซึ่งเธอได้แรงบันดาลใจนี้มาจาก จูเลีย ชายด์ หญิงสาวอเมริกันที่ไปใช้ชีวิตอยู่กับสามีในฝรั่งเศส และเริ่มต้นความรู้เรื่องการทำอาหารจากศูนย์ สิ่งที่มีเหมือนกันของเธอทั้งคู่คือความหลงใหลและความมุ่งมั่นในการทำอาหาร แน่นอนว่าทีเด็ดของหนังเรื่องนี้อยู่ในเมนูอาหารฝรั่งเศสแต่ละเมนูที่ได้ถูกรังสรรค์ออกมา ที่ทั้งสวยงามและน่ากินอย่างที่สุด เสียอย่างเดียว .. ไม่รู่ว่าจะไปหาเมนูเหล่านี้ชิมได้ที่ไหน เอาเป็นว่าใครที่อยากลองทำตามเมนูต่าง ๆ ก็สามารถไปหาหนังสือของ จูเลีย ชายด์ อย่าง Mastering the Art of French Cooking มาลองกันได้

แนะนำ 6 หนังสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหาร ดูไปหิวไป

4. Jiro Dream of Sushi (2011)

           เป็นอีกหนึ่งสารคดีเกี่ยวกับอาหารที่คนรักซูชิน่าจะคุ้นเคยกันดีกับชื่อของ จิโระ โอโนะ เชฟซูชิในตำนานที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของญี่ปุ่น เจ้าของมิชลินสตาร์ถึง 3 ดาว สารคดีจะพาคุณไปสัมผัสกับความใส่ใจ เข้มงวด ละเอียดอ่อน และความพิถีพิถัน ในการเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อปลา เลือกข้าว หุงข้าว ไปจนถึงช่วงการเสิร์ฟซูชิให้แก่ลูกค้า เรียกได้ว่านอกจากจะน้ำลายไหลไปกับเมนูซูชิหลากหลายแล้ว ยังได้แนวคิดในการใช้ชีวิตของจิโระเป็นอย่างดี

แนะนำ 6 หนังสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหาร ดูไปหิวไป

5.เมนูของพ่อ (2013)

           หากพูดถึงหนังทำอาหารของต่างชาติมาก็ไม่น้อย คราวนี้กลับมาดูอาหารไทยบ้านเราบ้าง กับหนัง เมนูของพ่อ เรื่องราวของรายการอาหารยอดนิยมที่เชิญชวนแฟน ๆ และคนทั่วไปร่วมประกวดทำอาหาร “เมนูของพ่อ” เพื่อหาผู้ชนะเพียง 3 ท่านเท่านั้นมาทำเมนูพิเศษ โดยมีกติกาว่าผู้แข่งขันจะต้องเป็นคนธรรมดา ไม่ใช่พ่อครัวหรือเชฟ ผู้ชมจะได้เห็นเมนูหลากหลายที่เป็นทั้งอาหารอุ่นใจและอาหารแปลกใหม่ เรียกได้ว่าคนดูแบบเรา ๆ นอกจากจะอิ่มจากอาหารตาแล้ว เรื่องราวของหนังยังทำให้อบอุ่นหัวใจอีกด้วย

แนะนำ 6 หนังสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหาร ดูไปหิวไป

6. The Lunchbox (2013)

           เรื่องราวมิตรภาพอันน่าอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากอาหารปิ่นโต หนัง The Lunchbox เล่าเรื่องผ่านชายหนุ่มนักบัญชีที่หมดอะไรตายอยากหลังภรรยาของเขาเสียชีวิตลง วันหนึ่งเขาก็ต้องพบกับความประหลาดใจเมื่อได้รับปิ่นโตที่บรรจุอาหารกลางวันจากนางเอกของเรื่อง แต่กลายเป็นว่าปิ่นโตนั้นถูกส่งไปผิดคน จากที่เธอตั้งใจส่งให้สามีที่เมินเฉยของเธอกลับไปถึงมือนักบัญชีหนุ่มแทน จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ดีของชายหญิงสองคนก็เกิดขึ้นผ่านปิ่นโตและจดหมายที่ทั้งคู่โต้ตอบกัน เสน่ห์อย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้ที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากก็คือสามารถทำให้คนดูยิ้มและซึ้งไปกับเรื่องราวอันแสนอบอุ่นของคนทั้งคู่ และคอยลุ้นเอาใจช่วยอยู่ตลอดเวลาว่าพวกเขาจะได้เจอกันตอนไหน และผู้ชมจะได้เห็นอาหารอินเดียหลากหลายไม่ซ้ำกันตลอดทั้งเรื่อง

แนะนำ 6 หนังสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหาร ดูไปหิวไป

เป็นไงกันบ้างคะสำหรับ แนะนำ 6 หนังสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหาร ดูไปหิวไปใครที่ดูตอนดึกบอกเลยว่าเตรียมของกินไว้ดูไปกินไปด้วยนะคะ บอกเลยว่าสนุก เพลิดเพลิน ชวนหิวแน่นอนค่ะ

มิว ศุภศิษฏ์ ติดอันดับ Raking iTunes ที่ 13

เรียกได้ว่ากำลังกระแสความ HOT และ HIT ที่เชี่ยวยิ่งกว่าน้ำหลาก อย่าง มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ ซุปตาร์ไมโครโฟนสัญชาติไทยเพียงคนเดียว ได้ส่ง Single จนพุ่งทะยานติดอันดับที่ 13 ของ Global Digital Artists Rankings และได้ประเดิมกับ  “ซีรี่ส์” ที่ได้มีการไซโคร่วมทุนกับต่างชาติ “The Ocean Eyes” ที่แค่เปิดตัวเพียง 3 นาที ก็สามารถไต่เต้าให้ขึ้นแท่นอันดับ 1 บนทวิตเตอร์เชียวล่ะ ติดตามเรื่องราวของ มิว ศุภศิษฏ์ ติดอันดับ Raking iTunes ที่ 13 ไปพร้อมกัน ได้เลย 

มิว ศุภศิษฏ์ ติดอันดับ Raking iTunes ที่ 13
มิว ศุภศิษฏ์ ติดอันดับ Raking iTunes ที่ 13